/
/
Case study của Biti’s – “Đi để trở về” và bài học rút ra

Case study của Biti’s – “Đi để trở về” và bài học rút ra

Nôi dung chính

Cuối năm 2016, đầu năm 2017 chiến dịch “ Đi để trở về” đã đánh dấu sự trở lại của thương hiệu giày dép Biti’s. Với sự ra mắt của MV “Đi để trở về” do ca sĩ Soobin Hoàng Sơn vào dịp cuối năm đã tạo lên tiếng vang lớn trong cuộc chiến truyền thông vào dịp Tết của thương hiệu này. Vậy Biti’s đã xây dựng chiến lược marketing của mình như thế nào? Tại sao lại mang đến thành công vang dội khiến từ 1 thương hiệu vắng bóng trên thị trường quay trở lại một cách bứt phá như vậy? Hãy cùng với Winmap tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Bối cảnh chiến dịch

Trước khi tung ra chiến dịch marketing với chủ đề “Đi để trở về” các nhà quản trị marketing của hãng đã thực hiện một cuộc khảo sát. Và kết quả cho thấy có đến hơn 87.000 cuộc trò chuyện liên quan đến chủ đề “Đi hay Về” trên các diễn đàn, trang mạng xã hội. Đặc biệt nhất là trong những dịp Tết đến xuân về. Những câu chuyện xung quanh vấn đề đi du lịch hay trở về nhà trong những dịp tết lại càng được nhiều người nhắc đến nhiều hơn. 

Là một thương hiệu nội địa im hơi lặng tiếng trên thị trường, ngân sách của Biti’s để xây dựng marketing so với các đối thủ của mình không có nhiều. Thế nhưng chiến dịch marketing với chủ để “Đi để trở về” lại thể hiện được tinh thần đi để trải nghiệm của người trẻ. Thông qua chủ đề này Biti’s Hunter đã lắng nghe và trải lòng thay lời của rất nhiều người trẻ đó chính là câu chuyện “Đi là để trở về”.

Thông điệp, mục tiêu chiến dịch

Bước vào cuộc chiến truyền thông trong dịp Tết, Biti’s đã đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách. Thương hiệu này cũng đã xây dựng những mục tiêu cụ thể để có được sự đột phá nhất định, đánh dấu sự quay trở lại thị trường. 

Lần đầu tiên xây dựng chiến lược truyền thông trong dịp Tết, Biti’s muốn gây được sự chú ý lớn trên thị trường để tạo đòn bẩy giúp thương hiệu trỗi dậy. Kết hợp với đó là sự ra mắt của dòng sản phẩm Biti’s Hunter chưa được nhiều người biết đến. Qua chiến dịch này, Biti’s muốn nâng cao sự nhận biết của người tiêu dùng về thương hiệu của mình.

Sau chiến dịch quảng bá vào dịp Tết, Biti’s sẽ đẩy mạnh việc củng cố thương hiệu cho  Biti’s Hunter. Cùng với thông điệp “Đi để trở về” đã tạo ra sự thành công của mùa 1 đã khiến cho Biti’s trở thành biểu tượng giày trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Hoạt động thực thi chiến dịch

Do không dành quá nhiều ngân sách cho việc thực thi chiến dịch “Đi để trở về”. Nên các nhà làm marketing của doanh nghiệp dàn trải ngân sách cho các hoạt động quảng bá theo 3 giai đoạn:

  • Tạo ra sự bàn luận của mọi người theo #teamđi hay  #teamtrởvề thông qua việc sử dụng các KOLs trong vòng 4 ngày.
  • Tung ra 2 MV của các ca sĩ nổi tiếng với hình ảnh giày Biti’s Hunter sử dụng trong MV “Đi để trở về” của Soobin Hoàng Sơn và MV “Lạc trôi” của Sơn Tùng MTP chỉ  trong 2 ngày.
poster bitis

Tung ra MV Đi để trở về ngay đầu năm

  • Và cuối cùng là thương hiệu sẽ dồn tất cả nhân lực PR và media thông qua Kenh14 trong 1 ngày.

Các chiến dịch marketing ở mùa 2 cũng được triển khai nhanh gọn với việc tung ra MV Đi để trở về 2 ở thời điểm đầu năm. Đồng thời chiến dịch cũng có các hoạt động PR, báo chí thông qua Kenh14 và cuộc thi Chia sẻ chuyến đi ý nghĩa nhất năm cũng được đưa vào để đẩy mạnh hoạt động marketing.

poster bitis

Truyền thông trên Kênh 14

Content MV ca nhạc

Biti’s đã đầu tư vào 2 MV ca nhạc nổi tiếng đó là MV Đi để trở về của Soobin Hoàng Sơn và MV Lạc Trôi của Sơn Tùng MTP. Cả 2 MV đều gây bùng nổ với hình ảnh giày sneaker. Tạo được tiếng vang lớn của thương hiệu Biti’s. Trong MV đi để trở về 2 Biti’s khai thác câu chuyện đi thật xa để trở về nhà đã thu hút nhiều người trẻ với câu chuyện trong MV. Thông điệp mà thương hiệu này muốn hướng tới người trẻ hãy có những trải nghiệm trên hành trình mới và không quên  “đi thật xa để trở về”.

Truyền thông social và PR báo chí

Trong mùa 1, Biti’s đã tạo ra cuộc tranh luận với chủ đề “Đi hay trở về” trên mạng xã hội Facebook với sự tham gia của các KOLs nổi tiếng như: Phở, Giang Hoàng, Phan Ý Yên,… với các hashtag #teamđi, #teamtrởvề. Nhưng sang đến mùa 2, Biti’s đã đổi mới bằng cuộc thi chia sẻ về chuyến đi ý nghĩa nhất năm đã thu hút được 12.000 lượt chia sẻ. Bên cạnh đó, Biti’s còn sử dụng báo chí đưa tin về các hoạt động truyền thông của mình ở cả 2 chiến dịch.

poster bitis

KOL Phan Ý Yên

 Kết quả đạt được và bài học rút ra sau chiến dịch

Sau 2 mùa làm marketing truyền thông Biti’s cũng đã đạt được những thành công nhất định đó là:

  • Các MV truyền thông đều đứng trên Top Trending của Youtube trong 21 ngày liên tục
  • MV Đi để trở về đã đạt 1,7 triệu lượt tương tác trên mạng xã hội.
  • Từ sự thành công của các chiến dịch marketing thương hiệu doanh số bán của Biti’s vượt 300% mục tiêu doanh số bán hàng chỉ vỏn vẹn 7 ngày.

Sau hai chiến dịch với chủ đề “ Đi để trở về” đã khiến cho thương hiệu Biti’s ghi đậm dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng với thông điệp đi thật xa để trở về. Và đồng thời mang các sản phẩm giày Biti’s Hunter được nhiều người yêu thích và sử dụng.

Tags:
Chia sẻ bài viết này
Rate this post
Bài viết phổ biến
Bài viết liên quan