/
/
Hướng dẫn quản lý Group Facebook hiệu quả nhất 2022

Hướng dẫn quản lý Group Facebook hiệu quả nhất 2022

Nôi dung chính

Bạn đang là quản trị viên và đang quản lý nhiều group trên Facebook? Việc quản lý nhiều nhóm khiến bạn cảm thấy mệt mỏi gì có quá nhiều bài đăng rác. Bên cạnh đó, bạn cũng không có thời gian để phê duyệt các thành viên mới tham gia nhóm. Hiểu được nhu cầu của các nhà quản lý Facebook chính vì thế mà bài viết này Winmap sẽ mang đến cho bạn những  giải pháp quản lý group nhanh chóng, tự động và đặc biệt là mang đến hiệu quả cao. 

Group Facebook là gì?

Vậy group Facebook là gì? Trước khi chúng ta tìm hiểu về những cách quản lý group trên Facebook thì hãy cùng tìm hiểu xem group Facebook là gì nhé!

quản lý group facebook

Quản lý group Facebook là việc các quản trị viên của các group trên Facebook quản lý và phát triển group đó sao cho hoạt động càng lớn mạnh, có sức lan tỏa trên cộng đồng và ngày càng có nhiều người tham gia vào group. Việc quản lý group Facebook sẽ giúp cho nhóm của mình hạn chế các thông tin rác, các comment rác và cả các thành viên ảo để phục vụ các mục tiêu chung của nhóm.

Các loại group thông thường trên Facebook

Hiện tại trên Facebook có chứa cả triệu group với mục tiêu khác nhau ở mọi lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, phần đa các nhóm trên facebook được chia làm 3 loại như sau:

  • Nhóm công khai (Public Facebook Groups):

Đây là các hội nhóm công khai, nơi mà bất cứ ai cũng có thể tham gia vào nhóm, không cần phê duyệt. Bên cạnh đó mọi người cũng có thể xem các thành viên trong nhóm cũng như nội dung được đăng tải trong đó mà không cần join vào nhóm.

  • Nhóm kín (Closed Facebook Group):

Khác với nhóm công khai, để đảm bảo tính riêng tư cũng như nội dung đăng tải trong nhóm thì chỉ những thành viên có trong nhóm mới có thể xem được các nội dung đăng tải trong đó. Để tham gia vào nhóm kín thì bạn cần phải có sự kiểm duyệt của quản trị viên mới có thể tham gia được.

  • Nhóm bí mật (Secret Facebook Groups):

Đây là nhóm mang tính riêng tư hơn nhóm kín. Không ai có thể biết được sự tồn tại của nhóm ngoài những thành viên có trong nhóm.

Các giải pháp để quản lý group Facebook vững mạnh

Một cộng đồng gắn kết sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng củng cố mối quan hệ với các thành viên, đồng thời giúp cho bạn có thể xây dựng được một group bền vững, để tiến tới mục tiêu chung của nhóm. Vậy làm thế nào để có thể xây dựng được một group vững mạnh?

Nhóm cần có sự tương tác giữa các thành viên

Với những group nhỏ lúc mới lập nhóm sẽ có rất ít thành viên. Vây nên sự tương tác giữa các thành viên hằng ngày sẽ không có. Chính vì thế mà bạn cần phải đưa ra những chủ đè bàn luận để tạo ra những cơ hội trò chuyện, tương tác giữa các thành viên với nhau. Ở thời điểm ban đầu thì có thể 1-2 tuần một lần. Bạn cũng có thể lên kế hoạch cho việc tương tác để mỗi chủ đề được đăng tải đều trở nên sôi nổi. 

quản lý group trên facebook

Sử dụng công cụ phân tích cho Group Facebook

Khi nhóm đã đi vào hoạt động và phát triển mạnh thì bạn có thể xây dựng những chiến lược để hoạt động của hoạt có được sự hiệu quả nhất định. Và để hỗ trợ người dùng, Facebook cũng cho ra công cụ Group Insights. Đây là công cụ giúp người dùng có thể phân tích các yếu tố có liên quan đến nhóm như: chi tiết về sự phát triển của nhóm, tổng số lượng các thành viên, yêu cầu vào nhóm của các thành viên mới. Tuy nhiên, công cụ này chỉ sử dụng đối với những nhóm có trên 250 thành viên.

Thường xuyên tổ chức các sự kiện

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tổ chức các sự kiện, mini show để cho các thành viên trong group có sự tương tác thường xuyên. Các mini show này sẽ giúp cho thành viên trong nhóm cảm thấy ý nghĩa hơn.

Đặt ra các quy định để kiểm soát nhóm dễ dàng hơn

Với một nhóm có quá nhiều thành viên thì để giúp cho nhóm hạn chế các thông tin rác và giữ nhóm được phát triển bền vững thì điều quan trọng là phải có những quy định chung để các thành viên trong nhóm có thể tuân theo.

Bạn có thể đặt ra những quy định chung cho nhóm bằng cách tạo một bài đăng ghim ở đầu trang hoặc tạo phần quy tắc có sẵn trong giao diện của Facebook. Hãy giải thích rõ những quy định trong nhóm để các thành viên tránh vi phạm những quy tắc mà ban quản trị nhóm đặt ra.

quản lý group trên facebook

Một số quy tắc quản lý group trên Facebook

Ngoài các quy tắc chung thì bạn cũng nên thêm những quy tắc đối với các thành viên khi tham gia nhóm và các quy tắc đăng bài, comment trong các bài viết. Điều này sẽ tránh những nội dung không phù hợp được đăng tải bừa bãi trong nhóm.

Quản trị viên cũng có quyền được loại bỏ các bài đăng cũng những các bình luận không phù hợp với nội quy đã đặt ra. Điều này cũng nên thông báo cho các thành viên biết để họ không còn đăng tải nội dung vi phạm lên nhóm.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có được những thông tin hữu ích nhất về cách phát triển, quản lý nhóm trên Facebook.

Tags:
Chia sẻ bài viết này
Rate this post
Bài viết phổ biến
Bài viết liên quan