/
/
Hướng dẫn quản lý nhóm Facebook chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn quản lý nhóm Facebook chi tiết từ A-Z

Nôi dung chính

Group Facebook hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là nhóm facebook. Đây là nơi mà mọi người trong cùng một địa điểm, có cùng một mối quan tâm chung về một vấn đề nào đó thì có thể cùng trao đổi, thảo luận, kết bạn với nhau. Việc xây dựng nhóm Facebook sẽ giúp cho mọi người có thể tiếp cận được những thông tin mà mình quan tâm một cách nhanh chóng, tập trung, tính đúng đắn của thông tin cũng dễ dàng xác thực hơn. Tuy nhiên, để thông tin được chất lượng, đúng chủ đề thì cần có sự quản lý nhóm facebook vì mỗi một group có đến cả hàng trăm, hàng ngàn người tham gia. 

Quản lý nhóm Facebook là gì?

Vậy quản lý nhóm facebook là gì? Như bạn đã biết các nhóm trên facebook được thành lập để mọi người có thể trao đổi theo nhóm và cũng là nơi để người dùng Facebook chia sẻ những thông tin, những sở thích hoặc thể hiện quan điểm cá nhân của mình với một vấn đề nào đó đang được mọi người quan tâm. Quản lý nhóm facebook là việc các quản trị viên của nhóm đó, kiểm duyệt các nội dung thông tin được đăng tải trong group để xem nội dung đó có phù hợp với quy tắc nhóm hay không. 

Cách tạo nhóm trên facebook

Mỗi người có thể tự tạo nhóm trên facebook với nhiều cách khác nhau. Tùy theo thiết bị mà người dùng sử dụng mà sẽ cho ra những giao diện không bị trùng lặp. Người dùng có thể tạo nhóm bằng thiết bị máy tính hay điện thoại thông minh. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn có thể dễ dàng tạo được 1 group trên facebook:

Các bước tạo nhóm trên Facebook bằng thiết bị máy tính

Việc tạo nhóm thông qua thiết bị máy tính sẽ cần đến các bước sau:

  • Bước 1: Từ màn hình giao diện của trang Facebook bạn chọn đến mục Nhóm —> nhấp chuột chọn Tạo nhóm mới.
quản lý nhóm facebook

Bước 1

  • Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiển thị phần thông tin cần điền liên quan đến nhóm mới bạn đang tạo như: tên nhóm, thêm thành viên nhóm, chế độ của nhóm công khai (public) – Kín (Closed) – Bí mật (Secret). Sau đó bạn ấn chọn “tạo nhóm”.
quản lý nhóm facebook

Bước 2

  • Bước 3: Bạn cũng có thể thêm ảnh bìa cho nhóm bằng việc nhấn vào phần chọn ảnh bìa ở đầu nhóm.
quản lý nhóm facebook

Bước 3

  • Bước 4: Cuối cùng bạn có thể thêm phần giới thiệu nhóm hoặc mô tả thêm để các thành viên trong nhóm biết được nhóm tạo ra với mục đích gì. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các quy tắc nhóm để các thành viên tuân thủ theo.

Tạo nhóm trên Facebook bằng smartphone

  • Bước 1: Để tạo được nhóm trên facebook thì đầu tiên ở giao diện facebook bạn hãy nhấn vào phần 3 đường vạch ngang ngay góc phải màn hình rồi chọn phần nhóm. 

  • Bước 2: Sau khi chọn xong tại góc trái màn hình bạn bấm vào phần “tạo nhóm” để tạo một group mới.

  • Bước 3: Sau khi nhấp vào tạo nhóm mà hình bạn sẽ hiển thị bạn điền thông tin để bạn có thể điền vào. Khi thông tin được điền xong Facebook sẽ yêu cầu bạn thêm một vài người bạn để quá trình tạo nhóm hoàn thành.

  • Bước 4: Tiếp theo, bạn có thể cài đặt quyền riêng tư cho nhóm hoặc để nhóm ở chế độ công khai để nhiều người có thể tự tham gia vào nhóm. 

Cách quản lý nhóm Facebook vững mạnh và đại hiệu quả cao

Mỗi một nhóm trên facebook đều cần có quản trị viên để quản lý nhóm vận hành một cách hiệu quả. Việc quản lý nhóm sẽ giúp cho nhóm hoạt động một cách có trật tự và có hiệu quả hơn. Dưới đây là một số cách giúp cho bạn có thể quản lý nhóm facebook một cách vững mạnh và giúp đạt hiệu quả cao hơn.

Nhóm cần có sự tương tác thường xuyên với các thành viên

Một nhóm cũng như một cộng đồng nhỏ, vậy nên bạn cần phải tạo cơ hội trò chuyện, trao đổi với các thành viên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên duyệt bài viết của các thành viên đăng lên một cách thường xuyên để mọi người có thể thuận tiện cập nhật các thông tin mới nhất. 

Việc phê duyệt các thành viên hàng tuần cũng sẽ giúp cho nhóm duy trì số lượng thành viên đều đặn.

Sử dụng công cụ phân tích cho group Facebook

Một khi nhóm của bạn có được sự chú ý nhất định thì bạn cũng nên đưa ra những chiến lược để nhóm hoạt động được hiệu quả hơn. Trong thời gian gần đây, Facebook cũng đã cho ra mắt Groups Insights. Đây là công cụ giúp cho các quản trị viên có thể dễ dàng phân tích nhóm của mình.  

Đặt quy định và kiểm soát các thảo luận trong nhóm

Cuối cùng, mỗi nhóm đều cần phải đặt các quy định trong phần mô tả hoặc tạo bài đăng liên quan đến quy định nhóm ghim ở đầu trang để mỗi một thành viên mới đều có thể nắm được quy tắc của nhóm. Từ đó, giúp cho nhóm có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất!

Bên cạnh đó, các quản trị viên cũng nên loại bỏ những bài đăng hoặc những bình luận mang tính tranh cãi, xúc phạm hoặc không đúng nội quy của nhóm đặt ra. 

Hy vọng bài viết này của WinMap sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm quản lý nhóm facebook cũng như có thể dễ dàng vận hành nhóm hơn.

 

Tags:
Chia sẻ bài viết này
Rate this post
Bài viết phổ biến
Bài viết liên quan